Bí quyết sử dụng máy giặt và máy sấy lâu bền và hiệu quả

Mua thiết bị mới có thể là một quá trình lâu dài. Bạn muốn có được thỏa thuận tốt về các hệ thống & thiết bị tốt nhất. Tìm hiểu khi thời điểm tốt nhất để tìm giá tốt nhất. Thiết bị mới chắc chắn không rẻ. Thay thế tủ lạnh, lò vi sóng tích hợp, máy rửa chén, máy giặt và máy sấy hoặc thiết bị khác của bạn có thể tốn hàng ngàn, ngay cả đối với một mô hình tầm trung. Nếu bạn có thể giúp nó, bạn chắc chắn không muốn đợi cho đến khi thiết bị của bạn bị hỏng để thay thế nó. Thay vào đó, hãy dành cho mình nhiều thời gian để mua sắm với giá tốt nhất trên hệ thống hoặc thiết bị tốt nhất cho bạn.

May giat Toshiba 7kg AW A800SV WB
Máy giặt Toshiba 7kg AW A800SV WB

Các nhà sản xuất thiết bị thường cung cấp cho sản phẩm của họ một tuổi thọ để người tiêu dùng có một số ý tưởng về thời điểm dự kiến ​​sẽ thay thế một mặt hàng có giá trị lớn. Lập kế hoạch trước có thể giúp bạn có được thỏa thuận tốt nhất cho các thiết bị mới của mình và để thực hiện điều đó, bạn cần biết thời điểm nào trong năm là tốt nhất cho việc mua sắm thiết bị.

Khi nào nên mua thiết bị mới

Đối với hầu hết các thiết bị lớn, tháng 9 và tháng 10 là những tháng tốt nhất để mua. Đó là khi các nhà sản xuất dãy, lò nướng, lò vi sóng tích hợp, máy rửa chén, máy giặt và máy sấy tung ra các mẫu mới nhất của họ, vì vậy bạn có thể giảm giá các mẫu của năm trước. Ngoại lệ cho quy tắc này là tủ lạnh – hầu hết các nhà sản xuất tung ra các mẫu tủ lạnh hoàn toàn mới của họ vào mùa hè, vì vậy tháng tốt nhất để có được một hợp đồng tốt cho tủ lạnh mới là tháng Năm.

Nếu bạn cần thêm một vài tháng để lập ngân sách cho việc mua thiết bị mới của mình, bạn có thể kiểm tra các cửa hàng vào tháng 1 và bạn có thể nhận được mô hình của năm trước với giá ưu đãi. Nếu các cửa hàng có mô hình của năm trước vào tháng 1, họ phải giảm giá hơn nữa để loại bỏ chúng và nhường chỗ cho cổ phiếu của năm hiện tại.

Cuối tuần kỳ nghỉ cũng có thể mang lại giao dịch tốt trên các thiết bị mới. Hầu hết các nhà bán lẻ cung cấp các giao dịch trên các thiết bị mới để kỷ niệm gần như bất kỳ ngày lễ nào, từ Ngày của Tổng thống đến Thứ tư Tháng Bảy. Ngày Columbus, Ngày Thánh Patrick, Thứ Sáu Đen, Ngày Tưởng niệm và Ngày Lao động là một số ngày lễ khác thường mang lại giá thấp cho các thiết bị mới. Chỉ cần mua sắm xung quanh một chút để đảm bảo bạn thực sự có được giá tốt nhất.

Nếu bạn cần một thiết bị mới sớm hơn là muộn hơn, bạn không phải đợi một tháng hoặc ngày lễ cụ thể để có được giá tốt. Hầu hết các nhà bán lẻ cung cấp hoa hồng cho nhân viên bán hàng của họ về doanh số thiết bị mới, và một số cũng áp đặt các mục tiêu bán hàng mà nhân viên phải đạt được mỗi tháng. 

Được trang bị kiến ​​thức này, bạn có thể đợi đến gần cuối tháng và cố gắng thương lượng mức giá tốt hơn cho thiết bị bạn chọn. Tất nhiên, đàm phán cũng là một ý tưởng tốt trong suốt phần còn lại của tháng; điều tồi tệ nhất họ có thể làm là nói không. Bạn có thể sẽ đàm phán thành công hơn nếu bạn đi vào một ngày trong tuần, khi các cửa hàng ít đông đúc hơn.

Nếu bạn có Gói Thiết bị gia dụng, bạn có thể tận dụng chương trình giảm giá Thiết bị của chúng tôi để được giảm giá đáng kể cho thiết bị mới được xếp hạng Ngôi sao năng lượng. Và nếu bạn cần một thiết bị mới nhưng không có thời gian để mua sắm trực tiếp, đừng ngại duyệt web – bạn thường có thể tìm thấy những ưu đãi tuyệt vời trên các thiết bị mới trực tuyến quanh năm. Một số nhà bán lẻ thậm chí sẽ cung cấp vận chuyển miễn phí cho các thiết bị mua trực tuyến.

Bảo vệ các thiết bị mới của bạn

Bảo hành máy giặt LG Inverter 9.5kg T2395VS2M
Bảo hành máy giặt LG Inverter 9.5kg T2395VS2M

Khi bạn đã mua một thiết bị mới, bạn sẽ muốn bảo vệ thiết bị với bảo hành tại nhà. Một bảo hành nhà bao gồm những gì? Một số hãng cung cấp bảo hiểm cho các thành phần của tối đa vài hệ thống và thiết bị gia dụng, bao gồm các thiết bị lớn mới và đã qua sử dụng. Bạn có thể nhận được bảo hiểm cho các thiết bị trùng lặp, chẳng hạn như tủ lạnh thứ hai của bạn trong nhà để xe. Và không cần phải lưu giữ hồ sơ bảo trì chi tiết trên một thiết bị để có được phạm vi bảo hiểm, chỉ là một cách khác mà American Home Shield giúp bạn dễ dàng hơn. Sự cố do hao mòn thông thường được bảo hiểm.

Và bạn có thể nhận được bảo hiểm có thể giúp khắc phục chi phí đắt đỏ khi thay thế thiết bị mới của bạn hoặc một số thiết bị khác của bạn sẽ bị hỏng. AHS giúp trang trải chi phí để sửa chữa hoặc thay thế các mặt hàng được bảo hiểm của bạn, bất kể tuổi tác, kiểu dáng hoặc mẫu mã của chúng.

Để có được thỏa thuận tốt nhất về các thiết bị mới, bạn phải mua sắm cẩn thận và lên kế hoạch trước. Bảo vệ giao dịch mua mới của bạn với bảo hành thiết bị từ American Home Shield

Làm thế nào để giữ máy giặt và máy sấy luôn hoạt động tốt

Bạn dựa vào máy giặt và máy sấy của bạn để giữ cho quần áo của bạn trông tốt. Sử dụng hướng dẫn này để đảm bảo bạn theo kịp việc bảo trì tổng thể máy giặt và máy sấy của bạn.

  • Bạn phụ thuộc vào máy giặt và máy sấy của bạn để giữ cho quần áo của gia đình bạn trông đẹp. 
  • Nếu bạn không bảo trì các thiết bị này đúng cách, chúng có thể gặp trục trặc và bạn có thể thấy mình rút tiền mặt để sửa chữa tốn kém.
  • Nhưng đó không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Vòi máy giặt bị lỗi có thể làm ngập phòng giặt của bạn và gây ra thiệt hại nước cho nhà của bạn. Một cái bẫy xơ xác chưa được làm sạch có thể gây ra hỏa hoạn.

Chăm sóc tốt máy giặt và máy sấy của bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền cho việc sửa chữa và ngừng mua các thiết bị mới càng lâu càng tốt. Bảo trì đúng cách cũng có thể giúp giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn. Biết phải làm gì trước và sau mỗi lần sử dụng, cũng như trên cơ sở hàng tháng hoặc hàng năm, để giữ cho máy giặt và máy sấy của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Bảo trì trước và sau khi sử dụng

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tránh sửa chữa máy giặt và máy sấy bằng cách chăm sóc tốt máy của bạn trước và sau mỗi lần sử dụng. Dọn dẹp bẫy xơ khô của bạn trước hoặc sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo hiệu quả và ngăn ngừa cháy nhà. Nếu bạn có máy giặt cửa trước, hãy làm khô các miếng đệm cửa và chính cửa sau mỗi lần sử dụng; nếu bạn có một bộ nạp hàng đầu, hãy để nắp mở để giúp làm khô và thoát khí bên trong và ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

Bảo trì trước và sau khi sử dụng
Bảo trì trước và sau khi sử dụng

Ngăn ngừa nấm mốc và nấm mốc tích tụ trong máy giặt (và trên quần áo của bạn) bằng cách lấy quần áo ướt ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt. Luôn sử dụng đúng loại chất tẩy rửa cho máy của bạn – ví dụ: nếu bạn có một máy hiệu suất cao, bạn cần chất tẩy rửa hiệu quả cao. Vỏ chất tẩy rửa có thể làm hỏng một số máy giặt. Kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất của bạn để tìm hiểu loại chất tẩy rửa bạn nên sử dụng và số lượng.

Khi bạn giặt đồ, hãy cẩn thận đừng làm quá tải máy giặt của bạn. Không bao giờ điền vào máy quá ba phần tư. Nếu bạn đang giặt các vật nặng như chăn, khăn hoặc quần jean màu xanh, hãy giặt chúng với tải nhỏ hơn để giảm bớt gánh nặng cho máy của bạn. Làm tương tự với máy sấy của bạn – giữ tải nhỏ sẽ giảm thiểu căng thẳng cho máy.

Máy giặt của bạn không bao giờ bị rung hoặc nhảy trên sàn trong khi bạn đang giặt đồ. Nếu có, kiểm tra tải và cân bằng nếu cần thiết. Nâng hoặc hạ chân trên máy của bạn để ổn định hoặc đặt trên bệ máy giặt.

Bảo trì thực hiện mỗi tháng

Mỗi tháng, bạn nên vệ sinh máy giặt và máy sấy để loại bỏ nấm mốc, nấm mốc và xơ vải. Làm sạch máy giặt của bạn bằng cách chạy một chu trình giặt trống với hỗn hợp hai cốc nước nóng, một chén giấm và hai muỗng baking soda. Bạn nên vệ sinh bẫy cửa khô của bạn mỗi khi bạn sử dụng nó, nhưng bạn cần làm sạch lỗ thông hơi bên trong hàng tháng bằng cách ngắt kết nối ống xả từ phía sau máy sấy và hút sạch mọi mảnh vụn từ lỗ xả.

Bạn cũng nên kiểm tra vòi máy giặt của bạn mỗi tháng. Tìm kiếm rỉ sét ở hai đầu của ống và thiệt hại như nứt, phồng, sờn hoặc rò rỉ. Thay ống mềm khi bị hư hỏng, hoặc cứ sau ba đến năm năm. Thay ống cao su bằng kim loại bện. Để đảm bảo lỗ thông hơi của máy sấy của bạn hoạt động tốt, hãy ra ngoài trong khi máy sấy của bạn đang chạy và kiểm tra xem tóc nóng có bị thổi ra khỏi lỗ thông hơi không. Nếu không, bạn có thể cần phải loại bỏ tắc nghẽn trong ống xả.

Bảo trì thực hiện hàng năm

Hàng năm, bạn nên tháo, làm sạch hoặc thay thế hoàn toàn ống xả trên máy sấy của bạn. Một ống xả bị tắc có thể gây ra cháy nhà – xơ vải bị kẹt sẽ dễ dàng bắt lửa khi tiếp xúc với hơi nóng thoát ra từ ống xả của bạn. Nếu bạn có một ống xả vinyl máy sấy, hãy xem xét thay thế nó bằng một kim loại.

Tất nhiên, ngay cả các chế độ bảo dưỡng kỹ lưỡng nhất cũng sẽ không khiến máy giặt hoặc máy sấy của bạn bị hỏng. Tin vui là các hãng sản xuất có các gói bảo hành tại nhà cho các thiết bị như máy giặt và máy sấy của bạn. 

93 views