Cách bán hàng hiệu quả trên Sàn Thương mại Điện tử Shopee

Bạn là một Seller mới? Bạn đang tìm cách đẩy mạnh bán hàng online? Bạn đang tìm hiểu về cách bán hàng hiệu quả trên các kênh thương mại điện tử? Dạo gần đây, thị trường Việt Nam lại ngày càng trở nên sôi động hơn khi mà cả người bán, người mua và cả bên vận chuyển đều tham gia vào một nền tảng thương mại điện tử mang tên Shopee.

Shopee là gì mà tại sao lại được nhiều người biết đến như vậy? Liệu rằng mình có thể phát triển và bán hàng hơn ở Shopee hay không? Vậy thì bài viết này chính là dành cho các nhà bán hàng trên Shopee với mục đích giúp các bạn định hướng và bán hàng hiệu quả trên Sàn giao dịch đang hot nhất hiện nay – Shoppe Việt Nam. Hãy cùng tôi tìm hiểu các bước để bán hàng hiệu quả trên Shopee ngay thôi nào!

bán hàng trên shopee

 

Các bước bán hàng hiệu quả trên Shopee như sau: 

  • Nghiên cứu, tìm hiểu về các điều khoản, chính sách, chương trình của Shopee;
  • Nghiên cứu về giá cả, hình ảnh, mô tả của các sản phẩm cùng ngành hàng trên Shopee để đưa ra mức giá hợp lý cho sản phẩm của shop mình;
  • Tiến hành bán hàng trên Shopee trên Kênh người bán;
  • Tham gia vào các chương trình, tính năng có trả phí của Shopee để tăng lượt tương tác cho sản phẩm;
  • Theo dõi quá trình bán hàng, đánh giá kết quả bán hàng trên Shopee.

hiệu quả shopee

 

SHOPEE VIỆT NAM LÀ GÌ? 

Trước khi đi vào các bước hãy cùng tìm hiểu về Shopee Việt Nam một chút nhé!

Trước khi bước vào thị trường Việt Nam thì Shopee đã xuất hiện tại các thị trường lớn đó là Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Singapore. Đầu năm 2015, Shopee được thành lập và kể từ đó cho tới nay công ty đã có hơn 8000 nhân viên và hiện tại con số này vẫn đang không ngừng phát triển. Cùng với đó, với lượt tải về trên 195 triệu trên các thiết bị di động và hơn 5,5 triệu nhà bán hàng kinh doanh trên shopee, Shopee hứa hẹn sẽ là một thị trường sôi động hơn bao giờ hết cho người dùng tại Việt Nam. 

Hoạt động theo nền tảng thương mại điện tử và hiện đang là công ty lớn nhất Đông Nam Á, Shopee mang đến sứ mệnh phát triển để phù hợp với nền tảng di động theo tiêu chí từ khách hàng cho đến khách hàng. Cùng với đó là các tính năng thanh toán và vận chuyển hàng hóa, sản phẩm cũng được Shopee khuyến khích người tiêu dùng. Nhờ đó việc mua bán trực tuyến đạng thực sự trở nên an toàn thuận tiện và dễ dàng hơn. Với mục tiêu đẩy mạnh thị trường, Shopee đang kỳ vọng sẽ trở thành sự lựa chọn tối ư nhất của ngươi tiêu dùng cũng như người bán hàng trên toàn thế giới. 

 
Giờ thì hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu các bước bán hàng hiệu quả trên Shopee nào: 

Bước 1 – Nghiên cứu, tìm hiểu về các điều khoản, chính sách, chương trình của Shopee:

Trước khi tiến hành bán hàng, các seller cần phải hiểu được thị trường nơi mình sẽ tham gia có những quy định gì, chương trình gì, có tiềm năng mang lại lợi nhuận cho mình hay không. Chỉ khi thực sự hiểu rõ về Shopee, người bán mới đưa ra được các chiến lược thực sự hiệu quả cho mình để bán hàng hiệu quả trên Shopee. Vì vậy, nghiên cứu các điều khoản chính sách chương trình của Shopee sẽ giúp cho nhà bán hàng chủ động được việc kinh doanh và phát triển trên Shopee tốt nhất. 

Bước 2 – Nghiên cứu về giá cả, hình ảnh, mô tả của các sản phẩm cùng ngành hàng trên Shopee:

Shopee là một thị trường tiềm năng lớn, và có rất nhiều các nhà bán hàng đã thành công khi phát triển kinh doanh của mình. Nếu bạn là một Seller mới, hãy thử bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem giá cả của mình so với các sản phẩm cùng loại đã được coi là một mức giá tốt hay chưa. đã thực sự cạnh tranh hay chưa. Ban đầu, khi chưa có được khách hàng thì người bán có thể giảm mức giá sản phẩm xuống để tăng lượt mua của khách hàng, tạo sự tin cậy đối với những khách hàng tiềm năng sau này. Điều này góp phần không nhỏ giúp cho sản phẩm của bạn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hơn so với các sản phẩm cùng loại giá cao hơn. 

Bước 3 – Tiến hành bán hàng trên Shopee qua Kênh người bán:

Shopee có tính năng dành riêng cho Seller một Kênh người bán. Thông qua kênh này, nhà bán hàng có thể đăng tải sản phẩm với mô tả, hình ảnh, phân loại hàng và theo dõi được tiến trình các đơn hàng của mình. Sản phẩm với hình ảnh rõ nét, sống động, mô tả hàng hóa chi tiết, dễ hiểu sẽ giúp cho người mua ưu tiên hơn đối với sản phẩm của shop. Một mẹo nho nhỏ cho các nhà bán hàng là người mua hàng trên Shopee rất thích các sản phẩm có hình ảnh thật của sản phẩm, do đó trong quá trình đăng bán hãy tận dụng tối đa điểm này để thu hút khác hàng thành công. Cách đăng tải sản phẩm sẽ được thể hiện trong bài viết “Các bước đăng bán sản phẩm trên Shopee” để các bạn tham khảo. 

Bước 4 – Tham gia vào các chương trình, tính năng có trả phí của Shopee để tăng lượt tương tác cho sản phẩm:

Shopee đang hiện có những tính năng có trả phí dành cho người bán có thể kể đến như Đấu thầu từ khóa, Freeship đơn 50k, chương trình Flashsale các khung giờ,… giúp cho người bán có thể bán hàng hiệu quả hơn và tăng thêm lượt mua hàng của người tiêu dùng. Chẳng hạn như tính năng Đấu thầu từ khóa cũng sẽ giúp cho các sản phẩm được hiển thị ở top đầu tìm kiếm trên Shopee, giúp cho khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm một cách dễ dàng hơn. Trên trang web của Shopee cũng có sẵn các thông tin về chương trình hoặc để có thể được hướng dẫn trực tiếp, seller có thể liên hệ đến tổng đài của Shopee 19001221 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. 

Bước 5 – Theo dõi quá trình bán hàng, đánh giá kết quả bán hàng trên Shopee:

Trong quá trình bán hàng trên Shopee, để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bán hàng cần phải theo dõi quá trình bán, tổng kết quá trình và từ đó rút kinh nghiệm cho các lần bán tiếp theo. Đồng thời, khi đã nắm được quá trình bán hàng, người bán cũng có thể cân nhắc để đưa ra các chương trình khuyến mãi như tặng quà, giảm giá, mua 2 tặng 1 dành cho khách hàng của mình để khuyến khích người mua quay lại với shop, tăng lượt tương tác hơn cho sản phẩm của mình. 

shopee siêu sale bán hàng

Trên đây là các bước giúp cho nhà bán hàng có thể đẩy mạnh phát triển kinh doanh và bán hàng hiệu quả hơn trên Shopee. Nghe có vẻ khá nhiều bước nhưng đây đều là các bước quan trọng trong quá trình bán hàng hiệu quả không chỉ là ở trên Shopee Việt Nam mà còn có thể áp dụng được đối với các kênh bán hàng trực tuyến khác hiện nay.

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, kéo theo nhu cầu mua hàng online ngày càng trở nên phổ biến sẽ là một cơ hội thực sự tốt nếu như các nhà bán hàng biết nắm bắt, dám thực hiện và đầu tư kinh doanh trên Shopee. Hãy bắt đầu bán hàng với Shopee ngay từ hôm nay để có được hiệu quả bán hàng mà các seller luôn mong đợi. Chúc cho các nhà bán hàng sẽ kinh doanh thật tốt và ngày càng phát triển hơn nữa trên Sàn thương mại Điện tử Shopee Việt Nam. 

306 views