Cách đổi trả hàng trên Lazada đơn giản, hoàn tiền nhanh chóng

Về việc mua hàng hóa trên các trang mạng xã hội hiện nay là việc hết sức bình thường, không có gì gọi là hiếm gặp. Nhưng, việc sản phẩm không như những gì người tiêu dùng mong muốn nên Lazada đã có chính sách đổi tả trong vòng 7 ngày hoặc 14 ngày.

Chính sách đổi trả lazada tại lazada nay đã thay đổi nhiều trường hợp để người dùng cảm thấy thoải mái và dễ sử dụng có thể. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này nhé!. Vậy làm thế nào để đổi trả hàng Lazada một cách nhanh chóng? Hãy cùng xem những bí quyết mà mình đã tích góp được nhé!

huong dan chi tiet cach dang ky ban hang tren lazada 7804
huong dan chi tiet cach dang ky ban hang tren lazada

lazada

Chính sách đổi trả tại Lazada

Chắc các bạn sẽ thắc mắc rằng làm thế nào để thực hiện quy trình đổi trả hàng Lazada khi sản phẩm bị lỗi hoặc có vấn đề. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước cụ thể để Lazada đổi cho bạn sản phẩm khác hoặc hoàn tiền lại cho bạn nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được những điều kiện và chính sách đổi trả hàng hoàn tiền của Lazada.

Đây là trang web chính thức thức của Lazada nói về chính đổi trả và hoàn tiền các sản phẩm mua tại Lazada. Trong mục đổi trả & hoàn tiền có đầy đủ các câu hỏi mà người dùng thường hay thắc mắc, chúng ta có thể tham khảo tại đây.

Link Lazada => https://www.lazada.vn/helpcenter/

Những trường hợp yêu cầu đổi trả hàng Lazada

 • Sản phẩm bị bể vỡ.
 • Sản phẩm bị lỗi.
 • Sản phẩm không giống như mô tả của nhà bán hàng.
 • Giao sai sản phẩm không phải là sản phẩm bạn đã đặt hàng.
 • Giao thiếu hàng/ phụ kiện/ quà tặng kèm theo.
 • Sản phẩm nghi ngờ là hàng giả/ hàng nhái.
 • Sản phẩm đã hết hạn nguyên vẹn, nguyên tem sử dụng.
 • Sản phẩm đã qua sử dụng nguyên vẹn, nguyên tem.
 • Bao bì sản phẩn đã bị bóc, không còn tem chính hãng.

Lưu ý: Tất cả sản phẩm bạn muốn yêu cầu đổi trả hàng trên còn nguyên vẹn, nguyên tem mạc của nhà sản xuất. Đồng thời phải còn đầy đủ phụ kiện, quà tặng kèm, bao bì và phiếu bảo hành (nếu có). Để biết điều kiện Lazada đều phải cụ thể trong mỗi trường hợp bạn hãy tham khảo bảng dưới đây:

Lazada không chấp nhận đổi trả
Lazada không chấp nhận đổi trả

lazada

Lazada không chấp nhận đổi trả với lý do không mua sản phẩm áp dụng hình thức thanh toán trả góp.

Đối với những sản phẩm đặc biệt sẽ có chính sách đổi trả riêng. Một số sản phẩm ưng ý với những đặc biệt như: Voucher Lazada và dịch vụ (Voucher giấy, E-voucher, nhà hàng, ăn uống, spa – làm đẹp, du lịch…), bách hóa online, ô tô, xe máy, hàng điện lạnh lớn, hàng nội thất lớn, một số sản phẩm thời trang…

Bạn có thể xem chính sách đổi trả hàng ưng ý với những Lazada của các sản phẩm đặc biệt tại link này => https://www.lazada.vn/chinh-sach-doi-tra-hang/

Thời gian đổi tả hàng tại Lazada

heo quy định đổi trả hàng của Lazada, bạn có thể đổi trả trong vòng 7 ngày hoặc 14 ngày tùy theo từng sản phẩm. Bạn phải thực hiện gửi trả sản phẩm về cho Lazada trong thời gian còn hiệu lực này.

Thời gian hiệu lực được tính từ ngày bạn nhận được hàng đến ngày bạn trả theo ngày ghi trên phiếu của bưu điện. Hoặc tính đến ngày mà trung tâm chăm sóc khách hàng của Lazada xác nhận hỗ trợ thu hồi sản phẩm gửi trả hàng cho Lazada đổi trả tại nhà của bạn.

Nếu bạn gửi trả sản phẩm quá thời gian hiệu lực này thì Lazada sẽ hủy yêu cầu đổi trả hàng của bạn.

Để biết chính xác thời gian, bạn xem ưng ý với những chính sách đổi trả hàng của Lazada ở trang sản phẩm đó.

Cách đổi trả hàng trên Lazada đơn giản, hoàn tiền nhanh chóng
lazada

Các bước thực hiện đổi trả trên Lazada

Bước 1: Kiểm tra điều kiện đổi trả hàng tại Lazada

Bạn phải chắc chắn sản phẩm của mình thỏa mãn các điều kiện đổi trả hàng của Lazada, bao gồm:

 • Sản phẩm gửi trả phải còn nguyên vẹn, chưa qua gửi trả hàng cho Lazada sử dụng, các phụ kiện và quà tặng (nếu có).
 • Sản phẩm còn trong thời gian hiệu lực đổi trả hàng của Lazada (7 ngày hoặc 14 ngày).
 • Lý do đổi trả hàng phải hợp lệ và đáp ứng điều kiện gửi trả hàng cho Lazada chấp nhận đổi trả hàng.
 • Nếu là sản phẩm thuộc danh mục ngành hàng đặc biệt thì phải áp dụng theo chính sách đổi trả riêng.

Bước 2: Bạn phải đăng nhập tài khoản Lazada

 • Bạn có thể đăng nhập tài khoản Lazada gửi trả hàng cho Lazada của mình trên máy tính hoặc bằng ứng dung Lazada trên điện thoại.
đăng nhập lazada
đăng nhập lazada

Bước 3: Chọn hàng muốn đổi trả tại Lazada

Bạn vào mục Tài khoản > Đơn hàng của tôi > Xem tất cả đơn hàng. Sau đó tìm đến đơn hàng có sản phẩm mà bạn muốn đổi trả hàng trên Lazada. Đơn hàng của bạn phải ở trạng thái Đã giao hàngmới đổi trả được nhé.

Bước 4: Đăng ký đổi trả hàng bằng Lazada online

Bạn chọn vào mục “Quản lý” của đơn hàng, bạn sẽ vào xem chi tiết đơn hàng đó.

Sau đó, bạn bấm chọn “Trả hàng” ở sản phẩm mà bạn muốn đăng ký đổi trả hàng trên Lazada.

Bước 5: Điền thông tin vào phiếu đăng ký đổi trả hàng Lazada trực tuyến Bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đổi trả hàng Lazada trực tuyến này, bao gồm:

 • Nếu đơn hàng có nhiều sản phẩm bạn hãy tích chọn vào sản phẩm muốn đổi trả.
 • iếp theo, bạn chọn lý do trả hàng. Bạn có thể ghi thêm chú thích cho lý do hủy đơn hàng của bạn bên dưới. Mục này bạn ghi càng chi tiết càng tốt các thông tin sản phẩm như tình trạng, lỗi kỹ thuật…
  Chọn hướng xử lý mong muốn
  Chọn hướng xử lý mong muốn

  lazada
 • Chọn hướng xử lý mong muốn: Hoàn tiền bằng gửi trả hàng cho Lazada Mã giảm giá hoặc Hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng. Nếu chọn hoàn tiền qua tài khoản ngân hàng thì bạn về điền của tài khoản để Lazada hoàn tiền cho bạn.
  Chọn hướng xử lý hoàn tiền bạn mong muốn
  Chọn hướng xử lý hoàn tiền bạn mong muốn
 • Chọn hướng xử lý hoàn tiền bạn mong muốn
 • Chọn phương thức vận chuyển trả hàng phải điền các thông tin về lại cho Lazada. Bạn có 2 lựa chọn: Đơn vị vận chuyển đến thu hồi tận nhà của bạn để lấy hàng, hoặc bạn mang ra gửi ở bưu cục VNPost để gửi (miễn phí).

Lưu ý: Nếu sản phẩm của bạn được Bán bởi LazMall thì mới có phương thức Đơn vị vận chuyển tới nhà để thu hồi. Còn sản phẩm bán bởi Shop thường thì bạn phải mang ra Bưu điện phải điền các thông tin gần nhất để gửi hàng về cho người bán (miễn phí).

Cuối cùng, tích vào ô “Tôi đã đoc và đồng ý với chính sách đổi trả hàng của Lazada“.

Bước 6: Gửi phiếu yêu cầu đổi trả hàng Lazada trực tuyến Bấm “XÁC NHẬN” để gửi đổi trả thành công phiếu phải điền các thông tin yêu cầu đổi trả hàng trực tuyến về cho trung tâm CSKH của Lazada.

Bước 7: In phiếu đổi trả hàng Lazada Sau khi gửi yêu cầu hệ thống sẽ trả về phải điền các thông tin cho bạn hộp thoại hướng dẫn các bước tiếp theo.

In phiếu đổi trả hàng Lazada
In phiếu đổi trả hàng Lazada

Tiếp theo bạn bấm vào ô XEM CHI TIẾT ĐƠN HÀNG ĐỔI TRẢ

Hệ thống sẽ chuyển bạn vào Xem chi tiết NHÃN ĐỔI TRẢ của sản phẩm. Bạn có thể chọn “IN” hoặc “TẢI VỀ” để in nhãn đổi trả hàng này.

nhãn đổi trả
nhãn đổi trả

Nếu bạn không thể in được nhãn đổi trả này, bạn chỉ cần viết 2 mã gồm mã RA và mã vận đơn lên thùng hàng để gửi về cho Lazada. Ví dụ trong Nhãn đổi trả trên thì Mã RA là: RN203215405761859 và Mã vận đơn là: VNCCR0000447975VN

Bước 8: Đóng gói sản phẩm Bạn hãy đóng gói sản phẩm bao gồm vỏ hộp của nó và các phụ kiện, quà tặng (nếu có) + hóa đơn VAT mua hàng của Lazada hoặc biên nhận đổi trả thành công bán hàng của nhà bán hàng.

Bạn nhớ phải đóng gói cẩn thận để tránh bị bể vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu hộp gói hàng của Lazada gửi cho bạn vẫn còn dùng được thì bạn có thể tái sử dụng nó. Nếu không bạn có thể gói vào thùng carton trường hợp sản phẩm hoặc hộp giấy của mình.

Cuối cùng, bạn nhớ dán NHÃN ĐỔI TRẢ ở bên ngoài kiện hàng. Lazada  yêu cầu đổi trả hàng nếu bạn không dán nhãn đổi trả này bên ngoài mà bỏ vào trong thùng hàng.

Hoặc bạn ghi 2 mã gồm Mã RA và Mã Vận Đơn lên thùng hàng sẽ không tiếp nhận nếu không in được Nhãn đổi trả nhé.

Bước 9: Gửi hàng đổi trả về cho Lazada Nếu bạn chọn hình thức trả hàng là đơn vị vận chuyển đến tận nhà bạn để lấy hàng thì bên vận chuyển sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thời gian tới lấy hàng trong vòng 24 tiếng.

Nếu bạn chọn hình thức trả hàng tai bưu cục thì bạn gần nhất để gửi hàng. Hiện tại Lazada đang hỗ trợ hãy mang sản phẩm ra bưu cục nhận hàng đổi trả của khách hàng tại bưu cục của 3 đơn vị vận chuyển là: Bưu điện Việt Nam (VN Post), Giao hàng nhanh (GHN) và VN Capital (VNC).

Lưu ý:

 • Bạn sẽ không phải chịu bất cứ một khoản phí vận chuyển nào hết. Phí giao hàng hãy mang sản phẩm ra bưu cục sẽ do Lazada chi trả.
 • Trong vòng 7 ngày kể từ khi phiếu đăng ký đổi trả hàng được tạo (không tính ngày chủ nhật). Nếu  ra bưu cục để gửi hàng về cho Lazada, yêu cầu đổi trả của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Bước 10: Chờ nhận sản phẩm thay thế hoặc hoàn tiền Sau khi nhận được sản phẩm của bạn gửi về. Sau 2-3 ngày làm việc Lazada sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá tình trạng sản phẩm.

Nếu bạn chọn hình thức “Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử“: Lazada không mang sản phẩm sẽ gửi cho bạn một mã giảm giá vào tài khoản Lazada của bạn. Mã giảm giá này có giá trị bằng với giá trị của sản phẩm bạn đã đặt mua trước đó. Bạn có thể dùng mã voucher này để mua bất cứ sản phẩm nào trên Lazada. Bạn chú ý là mã giảm giá này bạn không mang sản phẩm cũng sẽ có thời hạn sử dụng. Nếu bạn chọn hình thức “Hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng“: Lazada sẽ tiến hành vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký đó.

1,Gửi trả hàng về cho Lazada có mất phí vận chuyển không?

Khi bạn gửi hàng về lại cho Lazada sẽ không phải chịu bạn không mang sản phẩm bất cứ một khoản phí nào hết.

Đặc biệt hơn nếu bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai… thì bạn có thể chọn hình thức trả hàng tại nhà. Đơn vị vận chuyển sẽ đến tận nhà của bạn để lấy hàng MIỄN PHÍ.

Nếu bạn mang gói hàng không mang sản phẩm ra bưu cục gửi trả về cho Lazada cũng hoang toàn MIỄN PHÍ luôn.

2, Làm sao kiểm tra tình trạng đơn hàng sau khi đã gửi đổi trả hàng về cho Lazada?

Sau khi đơn vị vận chuyển đến lấy hàng tại nhà hoặc bạn đến gửi tại bưu cục gần nhất, bạn sẽ được cấp một mã vận đơn hàng riêng biệt của Lazada.

Bạn có thể dùng mã vận đơn này để kiểm tra tình trạng đơn hàng bạn không mang sản phẩm trên website của đơn vị vận chuyển chính thức của Lazada đó.

Hoặc bạn có thể vào mục Tài Khoản > Đơn hàng của tôi > Tìm đến đơn hàng có sản phẩm đổi trả để theo dõi chi tiết đơn hàng đổi trả của bạn nhé.

3, Nếu chọn đổi trả hàng về Lazada tại bưu điện thì yêu cầu đổi trả hàng trực tuyến có thời hạn trong bao lâu?

Tính từ ngày bạn ra lệnh yêu cầu đổi trả hàng online (không tính chủ nhật), trong vòng 7 ngày bạn phải mang sản phẩm đến bưu cục VN Post gần nhất để gửi hàng nguyên vẹn về cho Lazada. Nếu quá 7 bạn không mang sản phẩm ngày  gửi hàng thì yêu cầu đổi trả hàng Lazada sẽ bị tự động hủy mà không cần có sự xác nhận của bạn.

Sau đó muốn đăng ký đổi trả lại thì bạn phải liên hệ với trung tâm mà bạn không đi CSKH của Lazada để được hỗ trợ. Bạn có thể gọi điện thoại đến số 19001007 hoặc gửi email về hòm thư lazada.vn/contact/ của Lazada. Một sản phẩm bạn chỉ có thể yêu cầu đổi trả tối đa 2 lần.

4, Bao giờ thì sẽ biết được kết quả đổi trả hàng trên Lazada?

Sau khi Lazada nhận được sản phẩm của bạn gửi về. Lazada sẽ tiến hành quy trình kiểm định lại sản phẩm. Sau đó trong vòng 2-3 ngày làm việc, Lazada sẽ gửi thông báo cho bạn thiếu phụ kiện qua email và tin nhắn SMS về điện thoại.

Thời gian để Lazada tiến hành quy trình đổi trả sẽ kéo dài hơn trong các trường hợp sau:

 • Sản phẩm gửi về cho Lazada  kèm theo. (Trừ trường hợp lí do đổi trả là vì thiếu phụ kiện)
 • Thiếu hóa đơn VAT của Lazada hoặc biên nhận bán hàng của người bán.
 • Thiếu các giấy tờ  khi mà bạn không đi nhận hàng. Ví dụ: hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm…
 • Sản phẩm bị bể vỡ trong quá trình vận chuyển kèm theo sản phẩm về cho Lazada (do bạn đóng gói không kỹ).
 • Sản phẩm phát sinh những lỗi mà bạn không thông báo từ đầu qua phiếu đổi trả hàng trực tuyến.

Lời kết về việc đổi trả tại Lazada 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước đổi trả hàng kèm theo sản phẩm trên Lazada. Cả 2 bên thật ra đều không muốn phải vướng vào những rắc rối không cần thiết này nhưng  nếu sản phẩm bạn nhận kèm theo sản phẩm được có vấn đề, hãy nhanh chóng thực hiện yêu cầu đổi trả ngay. Vì vậy, hãy cùng chung tay với nhau để giúp Lazada càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ hơn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy để lại dưới phần bình luận của bài viết này. Chúng tôi sẽ luôn ở đây để hỗ trợ bạn được tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

439 views