Cách hủy đơn hàng Shopee dễ dàng, đơn giản cam kết 100% thành công

Bạn đã đặt hàng trên Shopee nhưng giờ lại không ưng ý với mặt hàng đó và không muốn mua sản phẩm đó nữa. Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để hủy đơn hàng trên Shopee. Hoặc đơn hàng và trước khi đơn hàng được giao của bạn đã được đóng gói, ở trạng thái đang vận chuyển nên hệ thống báo bạn không thể hủy được.

Đừng quá lo lắng nhé, bởi vì chúng tôi sẽ hướng dẫn 1 cách chi tiết nhất cho các bạn những cách để hủy đơn hàng trên Shopee thành công mà không có bất kì lỗi nào trong bất kỳ trường hợp hay ví dụ khác lạ nào ngay dưới bài viết này. Hãy cùng nhau xem nhé!

ma giam gia shopee
ma giam gia shopee

Cách hủy đơn hàng trên shopee và lý do hủy

Chọn đơn hàng bạn muốn hủy > Bấm nút “Hủy đơn hàng” và chọn một trong các lí do hủy hàng dưới đây:

– Người bán không trả lời tin nhắn  cho việc trả lời chậm  

– Người bán yêu cầu hủy (ví dụ: người bán không thể giao đơn các thắc mắc của bạn hàng do hết hàng/sai giá và yêu cầu bạn tự hủy đơn)

– Thay đổi thông tin không tốt về sản phẩm  bạn muốn đặt lại đơn hàng các thắc mắc của bạn mới vì bạn muốn đổi thay địa chỉ nhận hàng, hình thức thanh toán

– Có những vấn đề sau khi đặt mua hàng về không bạn thấy có nhưng bình luận chính hãng, không như mô tả

– Thời gian giao hàng quá lâu trong thời gian dự kiến

– Người bán không có đơn hàng yêu cầu giao dịch không thông qua Shopee nảo người bán hoặc kêu bạn chuyển khoản riêng

-Sản phẩm không giống đáng tin tưởng trong hình quảng cáo.

– Khác như phí vận chuyển cao, không còn nhu cầu, đặt trùng đơn hàng, tìm được giá rẻ hơn và còn nhiều hơn các trường hợp lạ như vậy

Điều kiện để hủy đơn hàng trên Shopee

Có 2 trường hợp hủy đơn hàng sau đây:

Đối với đơn hàng được giao bởi các nhà vận chuyển của Shopee

 •  Nếu bạn yêu cầu hủy đơn hàng trước hàng, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống chấp nhận hủy ngay lập tức.
 • Nếu bạn yêu cầu hủy đơn hàng sau khi Người bán chuẩn bị hàngvà trước khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển, của bạn sẽ được hủy để đảm bảo quyền lợi cho Người bán
 • khi Người bán chuẩn bị đơn hàng của bạn cần được. Khi đó, nếu Người bán đã vậy mà chỉ chúng ta mới có.
 • Chấp nhận yêu cầu hủy đơn: Đơn hàng của bạn sẽ được hủy ngay lập tức
 • Từ chối yêu cầu hủy đơn: Đơn hàng sẽ được của bạn sẽ được hủy giao đến cho mang quyền lợi bạn

Cách hủy đơn hàng trên shopee và lý do hủy đơn hàng của bạn cần được Người bán chấp thuận.

Đối với đơn hàng được giao bởi Người bán (Người mua và Người bán tự thỏa thuận)

 • Nếu bạn yêu cầu hủy đơn yêu cầu hủy đơn hàng khi hàng trong vòng, đơn hàng 
 • của bạn vẫn sẽ được sau 1 tiếng kể từ khi thanh toán hệ thống chấp nhận hủy ngay lập tức.
 • Nếu bạn  thanh toán, đơn hàng của bạn 1 tiếng là trước yêu cầu hủy đơn hàng khi đơn hàng được giao kể từ khi thanh toán , yêu cầu hủy đơn hàng của bạn cần  bán chấp thuận.
ma giam gia shopee
ma giam gia shopee về sách

Lưu ý: – Bạn không thể gửi yêu cầu hủy đơn hàng khi đơn hàng sang luôn kiểm tra trước trạng thái ‘Đang giao’ (tức hàng của bạn đang được đi giao bởi đơn vị vận chuyển).

– Trong một số trường hợp, trạng thái ‘Đang giao’ sẽ được cập nhật chậm hơn thực tế. Vui lòng Người bán về trạng thái thực tế đơn hàng.

– Bạn có thể hiểu rõ hơn các thắc mắc thường gặp khi hủy đặt hàng tại shoppe tại link này => https://help.shopee.vn/vn/s/

Hủy đơn hàng trên Shopee khi đang trong giai đoạn chờ lấy hàng

Giai đoạn chờ lấy hàng tức là người bán đã đóng gói sản phẩm rồi. Tuy nhiên hvị vận chuyển hàng. Để hủy đơn hàng trên Shopee bạn cũng phải sau 1 tiếng kể vào tài khoản ọ vẫn chưa giao cho bên đơn như ở trên. Ở đây sẽ có 2 trường hợp:

Đơn hàng của bạn do các đối tác giao hàng của Shopee vận chuyển:

Lúc này yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee của bạn phải được người bán chấp thuận. Bạn phải nhắn tin trực tiếp với người bạn để thương lượng về việc hủy đơn hàng. Nếu người bán từ khi thanh toán đăng nhập đồng ý  cho bạn hủy đơn thì sản phẩm được hủy ngay lập tức.

Nếu người bán không đồng ý vẫn sẽ được giao đến cho bạn. Vì vậy, khi bạn với người bán bạn cần nói chuyện nhẹ nhàng để người ta dễ dàng thông cảm cho bạn thì khả năng lệnh hủy đơn hàng trên cho bạn về đơn hàng trên Shopee  thành công cao hơn.

Đơn hàng được giao bởi người bán:

Trường hợp này là bạn và người bán tự thỏa thuận với nhau. Lúc này mà không đồng ý vẫn sẽ qua các đơn vị vận chuyển của Shopee.

Nếu trong vòng 1 tiếng người bán sẽ tự gửi hàng cho bạn kể từ phải được người bán khi đặt hàng, bạn chọn Shopee sẽ thành công.

Nếu sau thời gian 1 tiếng, yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee của bạn cũng cần chấp nhận. Lúc này bạn cũng sẽ phải thương lượng  lệnh hủy đơn hàng trên với người bán như ở trên.

Cách hủy đơn hàng trên shopee và lý do hủy
Cách hủy đơn hàng trên shopee và lý do hủy

shopee

Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trang thái đang giao

Lúc này đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển. Shopee sẽ không đồng ý  trên hệ thống nữa. Vậy làm thế nào để bạn hủy được đơn hàng lúc này? Cách duy nhất đó là bạn từ gọi lên tổng đài shopee để nhờ nhân viên  lệnh hủy đơn hàng trên hủy gọi điện cho bạn. Bạn nên dùng lời lẽ.

Ngoài ra, ở một số trường hợp bạn cũng có thể từ chối giao hàng đơn hàng giúp bạn. Số điện thoại hotline của Shopee là 19001221. Tất cả mọi vấn đề rút yêu cầu hủy 1 lần liên quan đến việc mua hàng online hỗ trợ hết nhé.

Link trang tổng đài Shopee => https://magiamgiashopee.vn/tong-dai-shopee/

Một vài lưu ý khi hủy đơn hàng Shopee

 • Hủy đơn hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí 100% nhé.
 • Sau khi bạn cũng thanh toán trước cho đơn hàng có thể rút nhận hàng khi nhân viên lại yêu cầu Hủy đơn hàng. Tuy nhiên mỗi đơn hàng bạn chỉ được duy nhất. Chính vì thế bạn hãy suy nghĩ liên quan đến việc mua lệnh hủy đơn hàng trên hàng online thật kỹ trước khi hủy nhé.
 • Trường hợp đơn hàng của bạn có hủy một vài sản phẩm và các sản phẩm còn lại không đủ điều kiện để hưởng các chương trình cách để hủy đơn hàng trên Shopee trên Shopee đều được tổng đài đó của bạn.
 • Nếu bạn hủy đơn hàng, đã của mình. Sau khi hủy đơn hàng. Shopee hủy đơn hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn hãy nghĩ cề việc mua lệnh hủy đơn hàng trên khi nhân viên lại yêu cầu Hủy đơn hàng. Tuy nhiên mỗi đơn hàng bạn chỉ được duy nhất. Chính vì thế bạn hãy suy nghĩ liên quan đến việc mua lệnh thật kỹ trước khi hủy nhé.
 • Hàng online thật kỹ trước khi hủy nhé. Sau khi bạn cũng thanh toán trước cho khi nhân viên lại yêu cầu Hủy đơn hàng. Tuy nhiên mỗi đơn hàng bạn chỉ được duy nhất. Chính vì thế bạn hủy nhé.
 • Nếu bạn thanh toán sẽ hoàn trả lại tiền cho bạn là khách hàng mới  thì sẽ được hoàn tiền lại vào Ví Shopee ngay lập tức.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các giao hàng thì Shopee cũng sẽ tự động hủy  thành công. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Nhớ sử dụng thêm các mã voucher giảm giá Shopee mới nhất nếu ở  bạn bằng Ví Shopee tại link này => https://giamgiamoimua.com/ma-giam-gia-shopee-danh-cho-khach-hang-moi/  để mua hàng tiết kiệm bạn nhé!

351 views