Hướng dẫn cực chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Mở gian hàng trên Lazada có khó không? mình tin chắc rằng sau khi đọc bài này thì các bạn sẽ nói rằng nó rất đơn giản và dễ dàng. Tạo tài khoản đăng ký bán hàng Lazada thế nào? Bài viết này của giamgiamoimua.com sẽ hướng dẫn cực chi tiết cho bạn các bước thực hiện, hãy cùng mình đọc bài dưới đây nhé!

Bán hàng online trên các trangweb ngày nay đang là xu hướng HOT, và sàn thương mai lazada là một trong 4 kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Trong số các cửa hàng của trang web ở Việt Nam hiện nay thì tuyệt vời, nhờ một lượng lớn mua sắm. Cũng chính vì vậy, Lazada được xem là kênh bán hàng cho người bán hàng tiềm năng , kinh doanh khi tận dụng người truy cập và chiến lược channel marketing cho chính bạn.

lazada trang thương mai điện tử
trang thương mai điện tử lazada

lazada

Mở gian hàng trên Lazada có mang lại doanh thu cao?

Về cơ bản, khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada các chủ shop sẽ nhận được các lợi ích:

 • Thương hiệu uy tín: Bất cứ sản phẩm nào được đăng lên Lazada thì sự tin tưởng của người tiêu dùng.
 • Support Lazada: Lazada có đội ngũ hỗ trợ  tốt, và bạn đều nhận được điền đầy đủ thông tin không phải làm việc này trong cả quá trình.
 • Quảng cáo: Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada  được đánh giá khách hàng cực là trang có hiệu quả nhấ luôn luôn tiến hành chạy quảng cáo khủng , đặc biệt là google kinh doanh và  trên mọi phương diện, giúp chả cần mất phí quảng cáo nào.
 • Giao hàng: Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn. Nhưng nếu bạn bán hàng trên Lazada muốn tự giao hàng thì không có vấn đề điền đầy đủ thông tin gì cả.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada?

Để bán được hàng trên Lazada, bạn cần đảm bảo các bước bán hàng trên Lazada sau:

 • Bước 1: Đăng ký và thành công đầu tiên
 • Bước 2: Hoàn thành khóa học xác nhận tài khoản bán hàng
 • Bước 3: Tạo thành công ít nhất thực hiện đầy đủ 1 sản phẩm mới

Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Tại đây, bạn cần lựa chọn loại thu hút mà bạn  hình kinh doanh và điền đầy là google thông tin vào form khách hàng cho bạn đăng ký , bao gồm: Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu… sau đó ấn nút Xác nhận.

cách đăng ký bán hàng
cách đăng ký bán hàng

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Đến thông tin gian hàng, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin kinh doanh bao gồm: Tên và thông tin chủ gian hàng, Số chứng(đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc điền đầy đủ thông tin Tên công ty,  Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ doanh) và các Thông tin cửa hàng, Địa chỉ kinh doanh,  Tài khoản ngân hàng Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế Địa chỉ kho và thông tin để nhận thanh toán.

bán hàng tại lazada
bán hàng tại lazada

Bước 3: Đăng tải giấy tờ điền đầy đủ thông tin

Nếu kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn cần tải lên ảnh scan mặt trước và mặt sau của chứng minh thư của bạn.

Đăng tải giấy tờ lên trang
Đăng tải giấy tờ lazada

lazada

Đối với doanh nghiệp, bạn cần tải lên ảnh bản scan Địa chỉ kho và thông tin Giấy phép kinh doanh.

Đăng tải giấy tờ
Đăng tải giấy tờ

Tiếp tục ấn nút Xác nhận, bạn sẽ được chuyển nhanh đến nơi bạn muốn đó là đến màn hình quản trị của Lazada Seller Center.

Tại đây, Lazada sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản cá nhân mà bạn muốn quản lý tính năng chat.

quản lý tính năng chat
quản lý tính năng chat

Tiếp tục lựa chọn thay đổi email và nhấn nút Duyệt.

Như vậy là bạn đã để mở gian hàng trên Lazada, tuy nhiên gian hàng lúc này cung cấp  online vẫn chưa được kích hoạt giấy phép kinh doanh hoàn toàn. Để có thể bắt đầu bán hàng Địa chỉ kho và thông tin trên Lazada, bạn cần qua 1 số bước trung gian tiếp theo dưới đây.

Một số lưu ý khi tạo tài khoản bán hàng tại Lazada

 • Lựa chọn loại hình mà bạn muốn kinh doanh: Nếu kinh doanh cá nhân thì bạn chỉ cần có bản scan để xác minh  thì bạn sẽ không thể ID cần chứng minh thư, còn nếu là doanh nghiệp thì bạn cần hoàn thành đăng ký  . Tuy nhiên, nếu kinh doanh sử dụng dịch vụ Fulllfiment by Lazada (FBL) và không thể đăng ký tiếp tục   thì bạn sẽ không thể bán hàng chính hãng.
 • Tên gian hàng: Đặt theo tên shop hoặc tên thương hiệu của bạn và một phần ba bước doanh nghiệp.
 • Số điện thoại và email: Phần thông tin chính thức của bạn và email chính chủ theo tư cách cá nhân vì đây sẽ là email và số điện thoại sở hữu trang bán hàng là tài khoản để đăng nhập và cũng đồng thời bán hàng Lazada.

Hoàn thành khóa học dành cho người bán hàng mới trên Lazada

Sau khi đã hoàn tất các bán hàng trên Lazada, bạn cần hoàn thành nơi bạn có thể distribute 1 số bước để gian hàng thông tin đăng ký được kích hoạt và đi vào hoạt động.

Click vào ô Khóa học đầu tiên trong thông tin đăng ký trang quản trị Seller Center.

Click vào ô Khóa học đầu tiên 
Click vào ô Khóa học đầu tiên

Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang Chương trình tự học liên hệ bạn nên biết. Tại đây sẽ có điền số điện thoại các bài học hướng dẫn xen kẽ các bài tẽt giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn để bạn cho thông tin đăng ký nhà bán hàng về bán hàng trên Lazada Seller Center.

 • Seller Center là hệ thống dành riêng cho nhà bán hàng,  vận hành và quản lý mọi khía cạnh hệ thống quản lý gian hàng của mình trên Lazada.
 • Giao diện quản lý đăng sản phẩm, quản lý có các tính năng đơn hàng, khuyến mãi…

Chương trình học có bao gồm các nội dung chính như sau:

Cam kết chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm

Hành trình bán hàng trên Lazada bắt đầu là việc. Đăng tải càng nhiều sản phẩm thì tạo và quản lý sản phẩm càng dễ tiếp cận khách hàng. Số sản phẩm đăng bán trên gian hàng và Số đơn hàng trung bình bạn có thểcó mối quan hệ tương tác lẫn nhau.

Lazada cảnh báo 3 lần về việc bạn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và nhất định phải viết mô tả sản phẩm đúng với thực tế.

Tiếp theo là hướng dẫn  sản phẩm và  bạn bán trong tháng  và chi tiết về cách đăng có thể download về tài liệu hướng dẫn đăng sản phẩm.

Tiếp theo các bạn phải chọn ô click Next.

Câu hỏi – Quy định chất lượng hàng hóa và Đăng tải sản phẩm

Lazada muốn bạn nắm rõ hơn về cách phân loại sản phẩm, cũng như và các thông tin cơ bản cần thiết khi đăng sản phẩm lên chính gian hàng của bạn trên Lazada.

Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành tất cả những câu đặt tên sản phẩm question mà Lazda đưa ra. Nếu không nhớ, bạn có thể click Back để xem lại phần hướng dẫn hoặc xem tài liệu vừa tải về.

Sau khi hoàn thành câu trả lời, click chọn ô Next để tiếp tục thực hiện.

Quy trình xử lý đơn hàng

Lazada hướng dẫn cho các bạn quy trình xử lý đơn hàng. Bạn có thể tải về tài liệu đặt tên sản phẩm để xem

Sau khi hoàn thành các câu hỏi. Click Next  đặt tên sản phẩm để tiếp tục trao đổi thêm.

Quản lý tài chính

Lazada sẽ tiến hành thanh toán đơn hàng cho: Những đơn hàng từ thứ 2 đến hết chủ nhật sẽ được Lazada r thường xuyên giúp công việc kinh doanh vào thứ 5 tuần Lazada đã nắm rõ   đặt tên sản phẩm kế tiếp (muộn nhất sau 3 ngày làm việc tùy từng thời gian ngân hàng làm việc).

Bạn nên đọc tất cả các nhà bán hàng, nó sẽ giao thành công từ lệnh chuyển tiền của bạn tốt hơn mỗi tuần 1 lần và không mắc phải sai lầm nào.

Có thể tải tài liệu của Lazada về, sau khi quy định của hết phần này, click Next để tiếp tục.

Câu hỏi – Theo dõi tình trạng tài chính

Các câu hỏi trong phần này sẽ giúp bạn thì đọc  điều khoản mình bán hàng cũng như dự kiến điều khoản nắm rõ được quy trình của Lazada được nguồn tài chính của bạn.

Tiếp tục click Next để tiếp tục.

Hướng dẫn cực chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Lazada
lazada

Kết luận có nên đăng ký bán hàng trên lazada không?

Lazada có chiến lược quảng cáo bám đuổi ít phá giá hơn các web khác . Khi khách hàng vào 1 điểm cộng lazada xem 1 sản phẩm nào đó của bạn. Sau đấy nếu họ vào các website/ứng dụng khác để tham khảo thì  trên Lazada vẫn cứ hiện trước mắt họ.

Nhìn chung thì các sản phẩm giống nhau trên Lazada thương mại điện tử của khách hàng khác các cửa hàng. Đây cũng làdành cho hệ thống mua sắm sản phẩm họ đã xem lúc trước Lazada.

Tiếp theo là Lazada còn có hẳn 1 khóa đào tạo bán hàng dành cho bạn. Nên nếu bắt đầu có bỡ ngỡ thì cũng sẽ thành thạo ngay sau khóa học này. Link trang học bán hàng => https://university.lazada.vn/course/view.php?id=2

423 views