Tất tần tật về cách bán hàng trên Shopee hiệu quả chỉ sau 6 bước

 • bởi
 • 82 views

Kinh doanh Online hiện nay đang là xu hướng kiếm tiền của không ít bạn trẻ vì đây là một môi trường rộng lớn hộ trợ người bán cũng như người mua giúp việc mua bán trở nên dễ dàng hơn. Một trong những thị trường được quan tâm nhất hiện nay chính là Shopee. Vậy làm sao để bán hành hiệu qủa trên kênh kinh doanh trực tuyến này? Qua bài viết này mình sẽ giúp bạn biết tất tần tật về cách bán hàng trên Shopee hiệu quả chỉ sau 6 bước.

Logo Shopee

Vì sao bán hàng trên Shopee lại trở thành xu thế?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn Shopee làm thị trường kinh doanh chính cho bản thân vậy Shopee có gì mà thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy? Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử được ra mắt lần đầu vào năm 2015 và dần chiếm được lòng tin của rất nhiều tín đồ mua sắm trên khắp khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Cho đến nay Shopee đã không còn lạ lẫm với thị trường trong nước nữa.

Vì vậy khi kinh doanh trên Shopee người bán sẽ được các lợi thế cơ bản như:

 • Bạn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần lo sợ về vấn đề mặt bằng, cách đăng sản phẩm hay quá trình tạo đơn hàng vì tất tần tật đều có các công cụ của Shopee hỗ trợ và đáng chú ý là bạn sẽ hoàn toàn không mất phí về các quá trình trên.
 • Tiếp đến đây là một thị trường rộng lớn thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày nên kinh bán hàng trên Shopee bạn không cần phải lo về vấn đề khách chỉ cần chăm chút cho món hàng chắc chắn sẽ có nhiều người tìm đến bạn.
 • Mặt khác Shopee cũng có các chương trình Flash Sale, hỗ trợ free ship, chương trình đồng giá 99k để thu hút khách hàng giúp việc mua bán trở nên trôi chảy hơn.
 • Một trong những điểm nổi bật khác của Shopee chính là tính năng hashtag. Khi bạn đã đăng sản phẩm thì đừng quên những dòng hashtag thú vị và phù hợp với sản phẩm của mình điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn nhanh chóng được tìm thấy.
chương trình flash sale trên shopee

chương trình flash sale trên shopee

6 bước đơn giản giúp bạn có cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Lưu ý đầu tiên bạn cần có tài khoản bán hàng trên Shopee trước nhé.

 • Bước 1: Bạn cần định hướng món hàng mình định kinh doanh là gì? Đây là một bước khá quan trọng vì nó giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng cũng như hoạch định được chi phí đầu tư. Hiện nay các loại sản phẩm có kinh doanh trên Shopee đươc chia làm 2 loại chính là: sản phẩm phổ thông và sản phẩm ngách. Sản phẩm phổ thông bao gồm các loại sản phẩm được nhiều người chú ý như quần áo, đồ gia dụng, hàng điện tử,… với loại sản phẩm này thị trường cạnh tranh cao đặt biệt là về giá cả nên bạn cần có một khoản tài chính kha khá. Ngược lại, sản phẩm ngách là loại sản phẩm ít người bán, thị trường cạnh tranh thấp, lượng tồn kho ít nhưng lại khó bán.
 • Bước 2: Chăm chút cho ảnh đại diện sản phẩm. Ai cũng thích cái đẹp vì vậy muốn bán được trên Shopee bạn cần phải chăm chút cho ảnh đại diện sản phẩm như vậy sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm và từ đó việc mua bán cũng trở nên trôi chảy hơn
 • Bước 3: Mô tả chi tiết sản phẩm tỉ mỉ. Ngoài ảnh đại diện của sản phẩm cũng có rất nhiều người quan tâm đến chi tiết sản phẩm. Bạn càng miêu tả sản phẩm chi tiết tỉ mỉ thì càng gây được lòng tin với khách hàng, đây chính là một điểm cộng dành cho người bán.
Mô tả chi tiết sản phẩm

Mô tả chi tiết sản phẩm

 • Bước 4: Mức giá hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo chính là điểm giúp bạn giữ chân khách. Thị trường cạnh tranh càng cao bạn càng cần tỉnh táo để đưa ra mức giá hợp lý cho sản phẩm của mình, không quá cao nhưng cũng không quá thấp đồng thời cũng chú ý đến cách phục vụ điều này sẽ giúp bạn có được lòng của tất cả khách hàng
 • Bước 5: Liên tục cập nhật. Để cạnh tranh tốt hơn bạn cần liên tục cập nhật sản phẩm mới của mình nếu chưa có sản phẩm mới bạn cũng đừng lo hãy chia sẽ những sản phẩm mà bạn đang có  để khách hàng nhớ đến bạn.
 • Bước 6: Quản lý tồn kho và lưu trữ giấy tờ vận chuyển. Đây là một công việc quan trọng vì trong kinh doanh mức tồn kho không hợp lý sẽ mang lại tổn thất không hề nhỏ vì vậy bạn cần xem xét kĩ mức độ tồn kho sao cho hợp lý. Đồng thời bạn cũng nên lưu trữ các loại giấy tờ vận chuyển để tránh trường hợp khách hàng quấy rối và đây cũng là một cách giúp bạn có được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc

Vậy là mình đã chia sẽ xong về 6 cách bán hàng hàng trên Shopee hiệu quả rồi. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn và chúc bạn mua may bán đắt nhé.

82 views

giamgiamoimua.com tuyển cộng tác viên viết bài